Đang xử lý, xin vui lòng đợi...
 
 Đang xử lý, xin vui lòng đợi...

Thông tin chi tiết bất động sản

#
Cần bán  Phía đông Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Thủ Đức – kỳ vọng đột phá từ năm 2021
Điều kiện: Có thương lượng
  Không chấp nhận trung gian
Thanh toán: %
Tổng giá trị Theo m2 VNĐ
2.25 Tỷ 30 Triệu SJC
USD
210213110841706 0 190705172046169 0217 1 3 1 75
#  Gửi email
#  Lưu tin
#  Mã tin: B102799
#  Lượt xem: 40
 
Mô tả bất động sản

 kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, chuyên gia về triển khai, cho rằng: Thành lập đô thị Thủ Đức là 1 lời giải cho các bài toán về thành thị mà Tp.HCM hiện đang gặp phải như kẹt xe, ngập nước…

Thành phố Thủ Đức – kì vọng đột phá

Theo Nghị quyết số 1111 năm 2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp tổ chức hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập thành thị Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, thành thị Thủ Đức được thành lập dựa trên sự sáp nhập của Q.2, Q.9 và quận Thủ Đức. Diện tích sau khi sáp nhập là hơn 211km2, dân số hơn 1 triệu người. Tiền đề làm nên nên thành phố Thủ Đức chính là ý tưởng quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông, gồm một số trụ cột trọng điểm như: KDT mới Thủ Thiêm (Quận 2) sẽ phát triển thành trung tâm công nghệ tài chính quốc tế; Khu công nghệ cao (Quận 9) là địa điểm tập trung nghiên cứu, sản xuất các dự án sáng tạo, công nghệ cao; đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh (quận Thủ Đức) là trung tâm đào tạo, phân tích khoa học công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Lý giải ý tưởng thành lập các “thành phố thuộc TP.HCM”, Viện trưởng Trần Hoàng Ngân – Viện đánh giá bùng nổ TP.Hồ Chí Minh – cho biết: quy mô dân số của thành thị quá đông (mật độ 4.300 người/m2, thuộc top 20 thế giới) nên lãnh đạo Tp.HCM dự kiến lập 4 thành phố Tọa lạc các cực phía đông, phía tây, phía nam, phía bắc. Ý tưởng như thế được thai nghén từ năm 2006, thành hình từ năm 2013 tuy nhiên đến nay điều kiện mới chín muồi. Khu vực phía đông có nhiều điều kiện tiện dụng như những trụ cột ở ba Q.2, 9 và Thủ Đức. Đô thị Thủ Đức là sự gắn kết những trụ cột này để làm nên một thành thị sáng tạo, tiền đề cho điều kiện bùng nổ vượt trội.

Ông Trần Hoàng Ngân phân tích: “Vấn đề còn lại Hiện tại là phải xây dựng để làm sao thực hiện được, phát huy được cơ hội, điểm mạnh ở thành thị Thủ Đức như thế. Để đạt được sự đón chờ đây là một thành phố sáng tạo, là nơi mà mức sống của người dân sẽ cao, tương tác của người dân về một xã hội số, tại một thành thị thông minh, nền kinh tế số”.

kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, chuyên gia về quy hoạch, cho rằng: Thành lập thành phố Thủ Đức là một lời giải cho các bài toán về thành phố mà Tp.HCM hiện đang gặp phải như kẹt xe, ngập nước… Nguồn kinh phí thông qua việc huy động từ vốn xã hội hóa, với nhiều tiềm năng triển khai để thu hút giới đầu tư. Từ nguồn vốn như thế, thành phố Thủ Đức có thể chỉnh trang lại hạ tầng đã có, vừa phát triển được hạ tầng mới. Theo ông Ngô Viết Nam Sơn, để đô thị Thủ Đức đích thực có sự đột phá thì cần phải có chính sách, cơ chế đặc thù: “Chúng ta phải vừa vận động chính sách, vừa thu hút triển khai, vừa đánh giá xã hội, đánh giá tài chính, làm sao thu hút được người dân đến trong, thu hút được nhà đầu tư đến triển khai các cơ sở tạo công ăn việc làm. Nhân công phải là chất lượng tốt, lương cao để triển khai một trung tâm đô thị đẳng cấp, sáng tạo”.

Tiến sĩ Diệp Văn Sơn, nguyên Phó Vụ trưởng Cơ quan đại diện Bộ Nội vụ trong Tp.HCM nhận định: Đây là thuận tiện để thành thị Thủ Đức thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Ông Diệp Văn Sơn cũng lưu ý cần phải xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức xưng tầm, thạo việc: “Cần 1 bộ máy đủ hiệu lực. Tại Nghị quyết của Quốc hội có giao cho HĐND đô thị thuộc thành thị quyết định các dự án loại B, loại C. Ví dụ như metro thuộc loại B. Một tiềm năng rất không ít cho thành thị Thủ Đức, nhưng bản thân nó là 1 thách thức”.

Thạc sĩ Trần Thị Thu Hà – Phó trưởng bộ môn Luật Hành chính, Trường ĐH Luật TP.Hồ Chí Minh – đề nghị cần phải mở rộng thẩm quyền cho Chủ tịch UBND đô thị Thủ Đức. Cụ thể, cho phép Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức đề nghị nhân sự để HĐND thành phố Thủ Đức phê chuẩn các chức danh Phó Chủ tịch và những Ủy viên UBND. Sau này, đích thân Chủ tịch UBND đô thị Thủ Đức ra quyết định bổ nhiệm những Ủy viên UBND thành thị Thủ Đức vào tọa lạc thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc thẩm quyền. Theo bà Trần Thị Thu Hà, việc tăng thẩm quyền cho người dẫn đầu thành phố Thủ Đức không đồng nghĩa với cho rằng nhẹ vai trò của HĐND. Trong một tổ chức hành chính có cấp chính quyền đầy đủ, HĐND nên chú ý thực hiện hoàn hảo chức năng giám sát việc thi hành Hiến pháp, pháp luật và Nghị quyết của HĐND đối với các chủ thể thực thi quyền lực Nhà nước. Càng được mở rộng thẩm quyền, việc giải trình của người tiên phong cơ quan hành chính Nhà nước càng phải được diễn ra thường xuyên, nghiêm túc nhằm ngăn ngừa, hạn chế xu hướng lạm quyền, tham những, tiêu cực.

Thành phố Thủ Đức- kỳ vọng đột phá

ngoài ra, việc tăng cường thẩm quyền cho UBND và Chủ tịch UBND thành thị Thủ Đức phải gắn liền với xu hướng đẩy mạnh phân cấp quản lý. Nếu chỉ nhận được sự phân cấp nhỏ giọt từ UBND TP.Hồ Chí Minh thì bà Trần Thị Thu Hà e ngại rằng mục tiêu mà thành thị Thủ Đức hướng đến chỉ là những kì vọng xa xôi. Bởi thế, Chủ tịch UBND thành thị Thủ Đức cần phải được trao thêm quyền hạn trong lĩnh vực tài chính ngân sách, lĩnh vực đầu tư công, có quyền chủ động quyết định những vấn đề về hạ tầng kỹ thuật, giao thông thành thị, thu hút đầu tư… để có đầy đủ công cụ pháp lý thực thi công năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, phục vụ yêu cầu phát triển mà đô thị Thủ Đức đặt ra.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Văn Nhiêm – Chủ tịch trường đại học Luật TPHCM – lãnh đạo thành phố phải đề xuất Trung ương, Quốc hội cho phép tăng công năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đô thị Thủ Đức hơn một quận, huyện thông thường. Tại quá trình xây dựng, cần quy hoạch bộ máy chính quyền thành phố Thủ Đức hiệu quả, tăng tính chủ động để phát huy các ưu thế, cơ hội sẵn có. Hình thức doanh nghiệp bộ máy của thành thị Thủ Đức sẽ phải tinh gọn, năng động, hiệu quả hơn thay vì bộ máy của 3 quận cũ trước đây thông qua việc tăng tính tự chủ của thành phố mới, phân quyền nhiều hơn trong từng lĩnh vực, giảm cơ chế “xin – cho”.

Để đô thị Thủ Đức phát triển xứng tầm kì vọng, Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết: thành phố sẽ phân tích triển khai cơ chế, chính sách để chính quyền thành thị Thủ Đức đi vào hoạt động có hiệu lực, hiệu quả cao nhất. Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 1111 năm 2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Ban Thường vụ Thành ủy TP.Hồ Chí Minh thành lập sẽ đánh giá, xây dựng đề án riêng về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Thủ Đức để trình Trung ương nhận xét xét: “Trước mắt sẽ chủ động đẩy mạnh việc phân cấp, ủy quyền cho UBND, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức để tạo tính đột phá, phát huy cao nhất tính hiệu lực, hiệu quả ở hoạt động quản lý, điều hành thành thị Thủ Đức nhằm hướng đến mục tiêu trọng điểm là góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân”.

dự án nổi bật tại Khu đông TPHCM : Website

Theo dự kiến, bộ máy thành phố Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động từ ngày 7/2/2021. Với kỳ vọng là hạt nhân đột phá, tại khoảng 10 năm tới, đô thị Thủ Đức có thể tạo ra giá trị gia tăng thông qua 1/3 của TP.Hồ Chí Minh, khoảng 7% GDP của Việt Nam. Để đạt mục tiêu như thế, cần sự hết lòng vượt khó, chủ động sáng tạo của lãnh đạo và nhân dân TP.Hồ Chí Minh nói chung, thành thị Thủ Đức nói riêng. Hơn hết, cần cơ chế “cởi trói”, tạo điều kiện từ Trung ương để đô thị Thủ Đức trở thành thành thị đáng sống bậc nhất tại cả nước, văn minh, tinh tế, có chất lượng cuộc sống cao, mang tầm quốc tế..

Đặc điểm bất động sản
Diện tích sàn 75 m2
Diện tích sử dụng 75 m2
Chiều ngang -
Chiều dài -
Phòng khách -
Phòng ngủ -
Phòng tắm -
Phòng bếp -
Hướng Không xác định
Giấy tờ Sổ đỏ
 
Tầng số/Tổng số tầng 0/0
Năm xây dựng -
Năm sửa chữa -
Chất lượng -
Đường trước nhà -
Chỗ để ôtô -
Tổ chức định giá -
Ngày định giá -
Ngày đăng tin 13/02/2021
 
Hình ảnh & Video


 
 
Cần bán  
Cần mua  
Cho thuê  
Cần thuê  
Nhu cầu người đăng ký
 
Họ và tên *
Email *
Điện thoại *
Liên hệ:
Người rao: : THG
Điện thoại: : 0911525454        
Địa chỉ: : PVD
Email: : qhung.banvietland@gmail.com
 
 
 
 
 
 
 
 
Đặt câu hỏi

Họ tên
Email
 
 
1
 
 
 
Cần bán C6, Cây Keo

Giá: Thỏa thuận , Diện tích: 71.7m2

 
Cần bán kha vạn cẩn

Giá: 1,533 Triệu (VNĐ), Diện tích: 73m2

 
Cần bán đường Cây Keo, Phường Tam...

Giá: Thỏa thuận , Diện tích: 73.5m2

 
Cần bán Đường Cây Keo (gần chợ...

Giá: 808.5 Triệu (VNĐ), Diện tích: 73.5m2

 
Cần bán Đường Cây Keo (gần chợ...

Giá: 803 Triệu (VNĐ), Diện tích: 73m2

 
Cần bán đường số 17, Kha Vạn Cân,...

Giá: 1,277.5 Triệu (VNĐ), Diện tích: 73m2

 
Cần bán Nguyễn Bá Luật

Giá: 972 Triệu (VNĐ), Diện tích: 72m2

 
Cần bán đường số 17, Kha Vạn Cân,...

Giá: 1,152 Triệu (VNĐ), Diện tích: 72m2

 
Cần bán đường số 17, Kha Vạn Cân,...

Giá: 1,277.5 Triệu (VNĐ), Diện tích: 73m2

 
Cần bán đường số 17, Kha Vạn Cân,...

Giá: 1,152 Triệu (VNĐ), Diện tích: 72m2

 
Cần bán 10 Võ Văn Ngân P.Trường...

Giá: 1,500 Tỷ VNĐ , Diện tích: 74.48m2

 
Cần bán Đường Cây Keo (gần chợ...

Giá: 803 Triệu (VNĐ), Diện tích: 73m2

 
Cần bán đường số 17, Kha Vạn Cân,...

Giá: 1,152 Triệu (VNĐ), Diện tích: 72m2

 
Cần bán căn hộ riverside garden....

Giá: 500 Lượng, Diện tích: 75m2

 
Cần bán đường Linh Đông

Giá: 965.55 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán 35 Lê Văn Tríí , Thủ Đức

Giá: 12.6 Triệu (VNĐ), Diện tích: 77m2

 
Cần bán Thủ Đức

Giá: 12.6 Triệu (VNĐ), Diện tích: 77m2

 
Cần bán lê văn chí

Giá: 12.6 Triệu (VNĐ), Diện tích: 77m2

 
Cần bán 35 Lê Văn Chí , Phường...

Giá: 12.6 Triệu (VNĐ), Diện tích: 77m2

 
Cần bán 35 lê văn chí , phường...

Giá: 12.6 Triệu (VNĐ), Diện tích: 77m2

 
Cần bán 35 - lê văn chí , phường...

Giá: 12.6 Triệu (VNĐ), Diện tích: 77m2

 
Cần bán Lê Văn Chí

Giá: 12.6 Triệu (VNĐ), Diện tích: 77m2

 
Cần bán 35 Lê Văn Chí , Linh...

Giá: 970 Triệu (VNĐ), Diện tích: 77m2

 
Cần bán Lê Văn Chí , Linh Trung ,...

Giá: 970 Triệu (VNĐ), Diện tích: 77m2

 
Cần bán Lê Văn Chí , Linh Trung ,...

Giá: 970 Triệu (VNĐ), Diện tích: 77m2

 
Cần bán 35 Lê Văn Chí

Giá: 12.6 Triệu (VNĐ), Diện tích: 77.2m2

 
Cần bán

Giá: 12.9 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán linh đông thủ đức

Giá: 12.9 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán linh đông thủ đức

Giá: 12.9 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán linh đông thủ đức

Giá: 12.9 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán

Giá: 12.9 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán linh đông thủ đức

Giá: 12.9 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán linh đông thủ đức

Giá: 12.9 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán linh đông thủ đức

Giá: 12.9 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán linh đông thủ đức

Giá: 12.9 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán linh đông thủ đức

Giá: 12.9 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán linh đông thủ đức

Giá: 12.9 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán linh đông thủ đức

Giá: 12.9 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán linh đông thủ đức

Giá: 12.9 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán linh đông thủ đức

Giá: 12.9 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán linh đông - thủ đức

Giá: 12.9 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán linh đông - thủ đức

Giá: 12.9 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán 65 Đường Linh Đông - P ....

Giá: 13 Triệu (VNĐ), Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán 35 Lê Văn Chí , P . Linh...

Giá: 11.3 Triệu (VNĐ), Diện tích: 77m2

 
Cần bán Căn hộ Sunvie w Thủ Đức

Giá: 890 Triệu (VNĐ), Diện tích: 73m2

 
Cần bán đường lê văn chí

Giá: 11.3 Triệu (VNĐ), Diện tích: 77m2

 
Cần bán thủ đức , tp . hồ chí...

Giá: 600 Triệu (VNĐ), Diện tích: 75m2

 
Cần bán thủ đức , tp . hồ chí...

Giá: 16 Triệu (VNĐ), Diện tích: 75m2

 
Cần bán thủ đức , tp . hồ chí...

Giá: 504 Triệu (VNĐ), Diện tích: 75m2

 
Cần bán Hiệp Bình Chánh Quận Thủ...

Giá: 16 Triệu (VNĐ), Diện tích: 73m2

 
 
 
 
Cần bán HỒ VĂN TƯ

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 63m2

 
Cần bán hồ văn tư

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 63m2

 
Cần bán Đường Gò Dưa , Q . Thủ...

Giá: 1.02 Tỷ VNĐ , Diện tích: 120m2

 
Cần bán Linh Đông

Giá: 1.06 Tỷ VNĐ , Diện tích: 78.5m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán số 65 , linh đông , thủ...

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 80m2

 
Cần bán Xa lộ Hà Nội

Giá: 1.1 Tỷ VNĐ , Diện tích: 53m2

 
Cần bán Làng đại học Quốc Gia

Giá: 30 Triệu (VNĐ), Diện tích: 65m2

 
Cần bán làng đại học

Giá: 30 Triệu (VNĐ), Diện tích: 74m2