Đang xử lý, xin vui lòng đợi...
 
 Đang xử lý, xin vui lòng đợi...

Thông tin chi tiết dự án

Tháp đôi Times Square


Địa chỉ : 22 - 36 Nguyễn Huệ và 57 - 69F Đồng Khởi , phường Bến Nghé , quận 1 , TP HCM
Chủ đầu tư : Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square Việt Nam
Đơn vị tư vấn :
Đơn vị thi công : CSCEC(Trung Quốc)
Tổng đầu tư : 125 triệu USD
Diện tích mặt bằng : 90.000 m2
Ngày khởi công :
Ngày hoàn thành : tháng 12/2009
#  Gửi tin
#  In ra giấy
#  Lưu tin
#  Quay lại
#   Lượt xem:5690
Các giao dịch liên quan dự án

Thông tin dự án

Hai tòa tháp với độ cao gần 165 m, tọa lạc tại vị trí “trái tim” của TP HCM với vốn đầu tư hơn 125 triệu USD, do Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square Việt Nam thực hiện. Công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2009.


Phối cảnh công trình. Ảnh: TS

Times Square nằm ở địa chỉ 22-36 Nguyễn Huệ và 57-69F Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Công trình có cả sân đỗ máy bay trực thăng này là tác phẩm của KTS người Singapore, Chan Soo Khian. Tổng thể công trình là hai khối tháp 36 tầng, cách nhau 21,25 m, có chung một khối bệ 6 tầng. Tháp phía đường Nguyễn Huệ là khách sạn 5 sao. Khu căn hộ cao cấp nằm trong tháp phía đường Đồng Khởi sang Nguyễn Huệ, được lát đá cẩm thạch với các mảng cây xanh “tạo điểm nhấn” và cảnh quan cho khu vực bán lẻ. Hướng đường Nguyễn Huệ còn có lối ôtô vào sâu bên trong, tiếp cận với sảnh khách sạn. Hai bên lối vào sảnh còn có hồ phun nước và hàng cây xanh chạy thông suốt từ Nguyễn Huệ sang Đồng Khởi, góp phần tăng thêm sự quý phái, thanh lịch và sang trọng của một khách sạn cao cấp. Ngoài ra, khoảng lùi hướng đông nam thông suốt từ Nguyễn Huệ sang Đồng Khởi được điểm thêm hàng cây xanh vùng nhiệt đới, hình thành một công viên thu nhỏ, góp phần dịu đi “không khí cao ốc”.

Công trình có tổng diện tích xây dựng khoảng 90.000 m2, trong đó hai tầng dành cho khu mua sắm hàng hiệu, 120 căn hộ sang trọng đạt tiêu chuẩn quốc tế để bán hoặc cho thuê, một khách sạn 5 sao có 231 phòng; nhiều nhà hàng và một phòng khánh tiết có sức chứa 650 người dùng để tổ chức các hội nghị hoặc những đám cưới.

Vào sâu bên trong công trình, các tầng hầm 1, 2, 3 là chỗ để xe và khu kỹ thuật của tòa nhà. Theo thiết kế, khu vực bãi xe có sức chứa 150 xe ôtô cùng 400 xe máy. Tầng 1 của tòa nhà là các sảnh vào khách sạn, khu căn hộ và khu mua sắm hàng hiệu (được bố trí phía mặt tiền đường Đồng Khởi và nguyên tầng lửng). Tầng 2 là khu vực nhà hàng. Phòng đại tiệc và bếp nấu chính ở tầng 3. Khu hồ bơi, spa, vật lý trị liệu, tập thể hình... ở sân thượng khối bệ.

Times Square còn được thiết kế như một tòa nhà hoạt động tự động. Ngoài thí nghiệm siêu âm, chủ đầu tư cũng đã cho tiến hành thí nghiệm tải trọng động. Một vấn đề khác, được coi “quan trọng hàng đầu” là nghiên cứu về điều kiện thực tế khí động học khi tác dụng lên tòa tháp đôi của công trình. Do điều kiện gió thực tế và Việt Nam cũng chưa có một tòa nhà nào vườn đến độ cao 170 m, nên các nhà thiết kế kết cấu thấy rằng cần phải nghiên cứu thêm điều kiện tác động thực tế của lực gió trên bề mặt kiến trúc của hai tòa tháp đôi này.

CSCEC, một trong những nhà thầu lớn của Trung Quốc, được chọn là nhà thầu chính. CSCEC cũng đang thi công tòa nhà 101 tầng cao nhất tại Thượng Hải.

 
Thêm bình luận ở đây:

Họ tên
Email