Đang xử lý, xin vui lòng đợi...
 
 Đang xử lý, xin vui lòng đợi...

Thông tin chi tiết dự án

Financial Tower


Địa chỉ : 3 mặt đường Hải Triều , Hồ Tùng Mậu và Ngô Đức Kế , Quận Bình Thạnh , TP Hồ Chí Minh
Chủ đầu tư :
Đơn vị tư vấn :
Đơn vị thi công :
Tổng đầu tư : 120 triệu USD
Diện tích mặt bằng : 5.678 m2
Ngày khởi công :
Ngày hoàn thành :
#  Gửi tin
#  In ra giấy
#  Lưu tin
#  Quay lại
#   Lượt xem:2894
Các giao dịch liên quan dự án

Thông tin dự án

Toạ lạc trên mảnh đất có tổng diện tích 5.678 m2 với 3 mặt đường là Hải Triều, Hồ Tùng Mậu và Ngô Đức Kế, cao ốc nằm ngay khu trung tạm thương mại và tài chính của TP HCM nhìn ngay ra sông Sài Gòn và phía bên kia là khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Với hình hoa sen, Bitexco thể hiện ý tưởng táo bạo bởi theo thiết kế này, diện tích và hình dạng các tầng không giống nhau, đồng thời diện tích tổng thể của cả toà nhà ít hơn so với các phương án kiến trúc khác. Nhìn từ sông Sài Gòn, toà nhà vươn lên cao như 3 cánh hoa sen. Vẻ đẹp duyên dáng của hoa sen sẽ được chuyển tải vào từng chi tiết của các tường kính làm nổi bật dáng vẻ vươn cao của toà nhà. Phần kết cầu chính của toà nhà sẽ có rất ít cột giữa tạo không gian thoáng đang và xung quanh toà nhà được bao bọc từơng kính để có thể quan sát được toàn cảnh TP HCM xung quanh.

Lối đi bao bằng kính khiến du khách có thể ngắm cả trời xanh.

Thang máy của toà nhà thuộc thế hệ mới nhất để có thể đến bất kỳ vị trí nào không mất quá 45 giây. Một trung tâm xử lý thông tin và dữ liễu cho phép điều hành và quản lý toà nhà một cách hiệu quả và nhanh chóng, tạo điều kiện cho khoảng 10.000 người thường xuyên hoạt động trong toà nhà. Phía dưới là bảy tầng hầm đậu xe theo tiêu chuẩn quốc tế.

Dự kiến toà nhà sẽ được thi công trong vòng 30 tháng bằng phương pháp tiên tiến nhất, sử dụng kết cấu nhà bằng thép thay cho kết cấu bê tông thông thường. Phương pháp này sẽ tốn thêm 20% chi phí so với kết cấu bê tông nhưng bù lại có thể giúp vừa xây dựng tầng hầm và công trình chính trong cùng thời gian. Kết cấu kính và thép sẽ làm cho toà nhà thêm nhẹ nhàng và thanh thoát. Hơn nữa, tường kính sẽ làm cho toà nhà nổi bật giữa không gian, đồng thời phản chiếu các hình ảnh lân cận khi ánh nắng chiếu vào.

Phần trên cùng của toà cao ốc sẽ được trang trí, thắp sáng đèn về đêm, tạo ra vẻ đẹp lộng lẫy như ngọn hải đang của thành phố. Sau khi xây dựng xong, du khách có thể lên tầng cao nhất của toà cao ốc ngắm toàn cảnh thành phố và chụp hình lưu niệm.
 
Theo Dothi.net


 
Thêm bình luận ở đây:

Họ tên
Email