Đang xử lý, xin vui lòng đợi...
 
 Đang xử lý, xin vui lòng đợi...
Thiết kế nhà trên diện tích 5m x 17,5m 15/11/2010 | 00:00:00

Tôi có một lô đất diện tích 5x 17,5 m2, mặt đường 8 m, vỉa hè 4,5m. Hướng bắc, hai bên hông nhà sẽ có nhà cao 3 tầng, phía sau có khoảng trống 1m (đường cống) sau đó có nhà. Chủ nhà: Chồng 1981, Vợ 1981. Chúng tôi dự định làm nhà năm 2010.


  

Thiết kế nhà trên diện tích 5m x 17,5m

 
Tôi có một lô đất diện tích 5x 17,5 m2, mặt đường 8 m, vỉa hè 4,5m. Hướng bắc, hai bên hông nhà sẽ có nhà cao 3 tầng, phía sau có khoảng trống 1m (đường cống) sau đó có nhà.
Chủ nhà: Chồng 1981, Vợ 1981. Chúng tôi dự định làm nhà năm 2010.

Yêu cầu:

+ Tầng trệt: 1 phòng khách, phòng ăn + bếp, phòng ngủ nhỏ, Ga ra xe.

+ Lầu 1: 2 phòng ngủ, WC chung , phòng sinh hoạt chung.

+ Lầu 2: 1 phòng thờ rộng , 1 phòng nhỏ 10m2, không gian xanh.

Có giếng trời, ánh sáng tự nhiên xuyên suốt các tầng. Cầu thang, Bếp, WC: Bố trí hợp phong thủy.

Nhờ KTS phác thảo sơ đồ mặt bằng các tầng, tổng diện tích xây dựng, tổng giá trị xây dựng (gồm giá thiết kế, giá xây lắp) Xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn.

Theo những thông tin bạn cung cấp, Kts xin đưa ra tư vấn gợi ý như sau:

Bạn sinh năm 1981 (tuổi Tân Dậu); mạng Mộc; cung Khảm hợp với các hướng: Chánh Bắc (Phục Vị), Chánh Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sanh Khí), Chánh Nam (Phước Đức)

Với lô đất 5m x 17,5m và yêu cầu sử dụng của gia đình bạn, kts xin đưa ra phương án thiết kế mặt bằng theo hình vẽ:

Tầng 1:

Gara ôtô, phòng ăn kết hợp tiếp khách tạm, bếp, phòng ngủ cho người già, vệ sinh chung cho cả tầng, cầu thang và giếng trời liền nhau tạo thành trục thông gió, chiếu sáng cho toàn nhà. Gara và phòng ăn chênh cốt đảm bảo vệ sinh và tạo vẻ sang trọng, ấm cúng cho phòng ăn. Khu vực giếng trời trang trí bằng vườn sỏi và đèn vườn tạo tầm nhìn cho phòng ăn

Tầng 2 lệch code:

Phòng khách cost thấp hơn phòng ngủ và đưa ra phía sau thuận tiện cho giao thông, dễ dàng quan sát toàn nhà khi ngồi ở phòng khách mà vẫn tạo được vẻ sang trọng mà gấn gũi. Diện tích phòng khách rộng rãi phù hợp với không gian đa năng vừa là phòng khách vừa là phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng nghe nhìn. Phòng ngủ chính có vệ sinh riêng, ban công rộng phía trước lấy sáng và thoáng khí.

Tầng 3 không lệch code:

Gồm 2 phòng ngủ diện tích rộng vệ sinh khép kín

Tầng tum:

Phía trước là phòng thờ và sân chơi với hệ thống bồn cây cảnh tạo ra một mảng xanh cho phòng thờ và mặt tiền đồng thời chống nóng cho phòng ngủ phía dưới. Phía sau là phòng giặt và sân phơi.

Phối cảnh:

Mặt đứng được thiết kế theo phong cách hiện đại, sử dụng các khối hình học kết hợp với các mảng màu trắng và vàng đậm phù hợp với những khu phố có vỉa hè và lòng đường rộng.

Với thiết kế như trên chi phí xây dựng tạm tính là: 4,5tr/m2 x 87,5m2 x 3,5 tầng = 1378,125 triệu đồng. Tùy theo mức đầu tư của gia chủ tổng dự toán công trình có thể nhiều hoặc ít hơn số tiền trên.

Chúc bạn sớm có được ngôi nhà như ý.

KTS Trịnh Chiến Thắng
Công ty CP kiến trúc Trịnh Gia – TrinhArchi.,Jsc

Thêm bình luận ở đây:

Họ tên
Email
 

Khoảng cách

Thuộc khoảng

Thuộc cung

Tốt/Xấu

Tìm hiểu thêm về thước lỗ ban
 
Nam Nữ

 

Ngày sinh