Đang xử lý, xin vui lòng đợi...
 
 Đang xử lý, xin vui lòng đợi...
Thiết kế nhà trên đất 5 x 28 m hướng Nam 24/09/2010 | 11:26:33

Tôi sinh 1969, có một lô đất 5m x 28m, hướng chính Nam, muốn nhờ KTS tư vấn thiết kế 01 căn nhà cho gia đình.


Thiết kế nhà trên đất 5 x 28 m hướng Nam

 
Tôi sinh 1969, có một lô đất 5m x 28m, hướng chính Nam, muốn nhờ KTS tư vấn thiết kế 01 căn nhà cho gia đình.

Yêu cầu

- Nhà 01 trệt, 01 lầu, 01 tum; có sân trước và sân sau; có tiểu cảnh.

- Có chỗ đậu ô tô (tại sân trước)

- Tầng trệt: dự kiến có 01 phòng khách rộng, 01 phòng ăn, 01 phòng ngủ nhỏ ( người giúp việc).

- Tầng lầu: 01 phòng SHC, 01 phòng ngủ bố mẹ và 01 phòng ngủ con trai (11 tuổi)

- Tum: phòng thờ, sân phơi, tập thể dục.

- Phòng ngủ rộng rãi, có thể WC khép kín.

- Kiến trúc đơn giản hiện đại

Trân trọng cảm ơn.

Câu trả lời:

Với diện tích đất của anh có thể chừa sân trước 6m và sân sau 3,5m, diện tích xây nhà 18,5m là quá đủ để thiết kế hợp lý theo yêu cầu của gia đình.

Về công năng:

Sơ bộ mặt bằng bố trí các phòng khá rộng rãi và bố trí đồ hợp lý. Gara ôtô kts để ngoài sân (dạng Gara ngoài sân có mái che, mái này có thể thiết kế dạng khung sắt hộp và lợp tấm lợp thông minh lấy sáng) vì nhà anh có lợi thế là sân trước có thể để dài, nếu ô tô để trong nhà sẽ chiếm nhiều diện tích và mùi xăng xe trong nhà khá khó chịu.

Mặt bằng tầng 1

Phòng khách rộng rãi kết hợp không gian bar uống nước nhỏ chỗ cầu thang. Không gian bếp ăn sẽ được nâng cốt cao hơn 2-3 bậc tam cấp so với phòng khách, để tạo khoảng không gian riêng nhưng vẫn thông thoáng, có tầm nhìn.

 

 Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 theo như yêu cầu của gia đình là 2 phòng ngủ rộng, không gian sinh hoạt chung khá thoải mái và khu vệ sinh bố trí ở sảnh thang. Với phòng ngủ ngoài chúng ta có thể bố trí 1 ban công rộng và có tỷ lệ hợp lý với ngôi nhà, thiết kế dạng lan can kính tạo cho căn nhà sự hiện đại và thoáng.

 

Mặt bằng tum

Tầng tum là 2 khoảng sân phơi và phòng tập, phòng thờ rộng và 1 phòng giặt đồ kết hợp sân phơi phía sau. Trên tum có thể bố trí dạng mái kính (tấm lợp) lấy sáng cho toàn bộ không gian thang.

Về thiết kế phối cảnh mặt tiền:

Sơ bộ ngôi nhà đã tạo được vẻ hiện đại và thanh thoát, các ngôn ngữ về màu sắc và hình khối được liên kết từ cổng và ngôi nhà. Chủ yếu ngôi nhà dùng 3 màu vật liệu chính. Màu gạch (có thể là inax) nhấn, màu trắng và màu kem kẻ chỉ nhẹ nhàng. Các màu sắc cùng ngôn ngữ và sắc điệu tạo nên vẻ hiện đại và thoáng đãng cho ngôi nhà, không cầu kỳ và nặng nề về vật liệu, và chi phí sẽ thấp hơn so với các vật liệu cầu kỳ khác.

Kết hợp và sử dụng kính ở cửa sổ cửa đi và lan can kính cho cùng ngôn ngữ và có sự liên kết cho ngôi nhà. Các giàn mái ở tầng tum và hoa sắt, cánh cổng mái che đều được sử dụng màu trắng tôn lên sự hiện đại cho ngôi nhà và không bị ảnh hưởng đến toàn bộ phối cảnh chung của ngôi nhà.

Sơ bộ là phương án thiết kế của kts về ngôi nhà của gia đình anh, hi vọng anh sẽ có thêm cơ sở để hoàn thiện ngôi nhà của mình theo mong muốn.
Kts. Nguyễn Thanh Tùng

 

Thêm bình luận ở đây:

Họ tên
Email
 

Khoảng cách

Thuộc khoảng

Thuộc cung

Tốt/Xấu

Tìm hiểu thêm về thước lỗ ban
 
Nam Nữ

 

Ngày sinh