Đang xử lý, xin vui lòng đợi...
 
 Đang xử lý, xin vui lòng đợi...
Điều kiện tách thửa nhà đất ở Thủ Đức 28/09/2009 | 15:27:08

Đầu năm 2009, tôi có mua một căn nhà ở Q.Thủ Đức (TP.HCM) diện tích 43m2, căn nhà này nằm trên mảnh đất đã có sổ đỏ diện tích 140 m2. Vừa qua, tôi có liên hệ làm thủ tục tách thửa phần đất và nhà tôi đã mua nhưng không tiến hành được. Xin hỏi luật sư trường hợp của tôi có vướng mắc gì và có thể tách thửa được không? (HOÀNG VĂN VINH - Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM).


Theo khoản 1, điều 3 quyết định 19/2009/QĐ-UBND của UBND TP.HCM ngày 25-2-2009 quy định các trường hợp không được tách thửa:

 - Khu vực mà pháp luật có quy định phải bảo tồn.

- Các khu vực hiện đang là biệt thự được tiếp tục quản lý theo quy hoạch; đất ở thuộc các dự án đã được Nhà nước giao đất, cấp giấy chứng nhận cho từng nền đất theo quy hoạch được duyệt; đất thuộc khu vực đã được cơ quan cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Trường hợp quy hoạch chi tiết này không còn phù hợp, phải thực hiện điều chỉnh quy hoạch theo quy định pháp luật trước khi thực hiện tách thửa, việc tách thửa phải đảm bảo đúng theo quy hoạch đã điều chỉnh.

- Trường hợp vị trí nhà, đất ở thuộc khu vực phải thu hồi theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và công bố thì không được tách thửa.

Ngoài ra mảnh đất đó còn phải phù hợp với quy hoạch và các điều kiện sau:

Thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại sau khi trừ lộ giới, diện tích tối thiểu như sau: Ở Q.Thủ Đức, đối với đất có nhà hiện hữu phải đảm bảo 50m2 và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 4 m.

Đối chiếu với quy định trên, trường hợp của ông phần nhà đất ông mua chỉ có 43m2 là không đủ điều kiện để tách thửa. Vì vậy không thể tiến hành tách thửa được.


Thêm bình luận ở đây:

Họ tên
Email
 

Khoảng cách

Thuộc khoảng

Thuộc cung

Tốt/Xấu

Tìm hiểu thêm về thước lỗ ban
 
Nam Nữ

 

Ngày sinh